Mệnh thủy hợp cây gì? TOP 15 cây cho người mệnh thủy tài lộc may mắn

mệnh thuỷ hợp cây gì?Top 15 cây cho người mệnh thuỷ tài lộc may mắn sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây. Người mệnh thuỷ trồng cây gì để mang lại may mắn, sung túc và sự thịnh vượng cho cuộc sống? Câu hỏi đó sẽ được chúng mình giải đáp chi tiết hơn trong bài viết này, hy vọng sẽ là phần thông tin hữu ích cho những ai đang muốn tìm hiểu về các loài cây phong thủy cho người mệnh Thuỷ cũng như lựa chọn loại cây phong thủy theo tuổi phù hợp nhất!

Tìm hiểu về mệnh Thuỷ trong Ngũ hành

Trong quan niệm Ngũ hành bao gồm 5 mệnh chính là kim -mộc – thủy – hỏa – thổ, trong đó tất cả những gì thuộc về thổ bao gồm những sự vật chứa nước như sông, ngòi, khe suối biển. Trong đó nước gần như là nguồn gốc chính của vạn vật. Mệnh Thủy là một trong năm yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, Thủy đại diện cho nước – yếu tố không thể thiếu của thế giới này.

Về quan hệ tương sinh trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Về tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy.

Đặc điểm tính cách của người mệnh Thuỷ.

Có thể tóm tắt ngắn gọn tích cách người mệnh Thủy là “người có lòng tốt tuyệt vời” tuy nhiên nếu họ là người xấu thì cực kỳ khó lường giống như tính chất của nước.

Người mệnh Thủy thường là người thông minh, hài hước và có tài ngoại giao. Đó là những người hay lắng nghe, chia sẻ và thuyết phục người khác. Họ có trực giác nhạy bén, dễ thích nghi, hòa đồng và khôn ngoan. Tuy nhiên, họ cũng hay có suy nghĩ tiêu cực và dễ bị chi phối bởi người xung quanh, giấu suy nghĩ và cảm xúc, ít chia sẻ về bản thân mình.

Phụ nữ mệnh Thủy thường mong manh, ngọt ngào. Đàn ông mệnh Thủy lại dễ thay đổi và có thường có tính cách hướng nội.

bạch mã hoàng tử hợp mệnh thuỷ

 

Mệnh thuỷ hợp cây gì? Lựa chọn cây cho người mệnh thuỷ

Người mệnh Thủy hợp với màu sắc tương sinh và màu bản mệnh như đen, xanh dương, trắng. Chọn màu sắc cho người mệnh Thủy không nên dùng các màu của các hành tương khắc như nâu, vàng, đỏ.

Lựa chọn cây cho người mệnh thủy các bạn cũng nên chú ý lựa chọn các loại cây có đặc tính đặc trưng như ưa nước ưa sáng, đặc biệt người mệnh thủy cũng hợp với những loại cây có lá,thân hoặc hoa sở hữu màu xanh dương hoặc màu trắng, ghi, xám, những màu sắc này được xem là gia tăng thêm điềm lành trong phong thủy, ngoài ra những màu sắc loài cây này cũng giúp tài lộc hanh thông, tiền vào như nước, một số gợi ý đặc trưng và phổ biến cho loài cây hợp với người mệnh thủy có thể kể đến như cây phát tài phát lộc, cây lưỡi hổ thái, cây công đuôi xanh hay cây ngân hậu và huy hoàng.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm câu trả lời cho mình về mệnh thủy hợp cây gì thông qua một số thông tin cụ thể ở phần tiếp theo của bài viết. Hoặc tham khảo danh mục Cây phong thuỷ mệnh Thuỷ của chúng mình nhé.

Mệnh thuỷ hợp cây gì? TOP 15 cây cho người mệnh thủy tài lộc may mắn

Cây lan ý – cây cảnh hợp mệnh thủy

Loài cây thân mảnh với tán lá xanh thẫm và màu hoa trắng mang vẻ đẹp lịch sự và nhã nhặn chính là một trong những loài cây được nhiều người ưa chuộng trồng trong nhà như một loại cây cảnh mang đến nhiều điều may mắn cũng như tăng tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà bạn hay môi trường làm việc. Đặc tính của loài hoa mang kiểu dáng vỏ sò mở.

cây lan ý hợp mệnh thuỷ
cây lan ý hợp mệnh thuỷ

Cách chăm sóc cây lan ý:

+ Lựa chọn đất trồng các bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại đất trồng đất thịt hơn là những loại đất mùn hay các bạn có thể kết hợp bón phân hữu cơ để cây sinh trưởng tốt hơn

+ Tưới nước: Được xem là loại cây cảnh hợp mệnh thủy nhưng không nhất thiết các bạn cần phải tưới nước quá nhiều, trung bình các bạn chỉ cần tưới 1 tuần/lần để có thể đảm bảo cho phần lá luôn được tươi tốt.

+ Để hạn chế sâu bệnh, các bạn tránh để cây ý lan ở môi trường và các vị trí phù hợp trong ngôi nhà hay sân vườn

Ý nghĩa phong thủy cây lan ý: Các nhà phong thủy cho rằng loài cây này có khả năng làm hòa những mâu thuẫn xung đột, xung khắc, đồng thời hoa trắng nhỏ và thanh tao có hình dáng vươn thẳng mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây bạch mã hoàng tử – Cây phong thủy cho người mệnh thủy

Lựa chọn thích hợp cho những bạn đang muốn tìm kiếm mệnh thủy hợp cây gì đó chính là bạch mã hoàng tử , loài cây thân trắng sở hữu màu sắc tương đối phù hợp với tán rộng màu xanh nước và gân lá màu trắng, lá cũng xen lẫn màu xanh thẫm, tuy nhiên đây là loài cây có phần hơi khó chăm sóc đôi chút.

Cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử:

+ Lựa chọn đất trồng: Các bạn nên trồng đất trồng tơi xốp, đất sở hữu đủ dinh dưỡng với độ thoát nước cao, thi thoảng các bạn có thể bón thêm phân chuồng để cây có thể xanh tươi và tốt hơn, ngoài ra nếu bạn muốn cây trồng lớn hơn có thể trồng ở chậu to.

+ Tưới nước: Cây bạch mã hoàng tử là loài cây ưa nước nên sẽ tạo điều kiện thích hợp cũng như tiết kiệm khoảng thời gian chăm sóc hơn, ngoài ra nếu các bạn lựa chọn trồng trong nhà dưới điều kiện máy lạnh các bạn cũng nên tưới thường xuyên hơn để phần lá không bị úa, héo hoặc khô.

Ngoài ra đây cũng là loại cây ưa bóng và rất thích hợp trong môi trường văn phòng, nếu tình trạng cây bạch mã hoàng tử gặp sâu bệnh các bạn cũng có thể dễ dàng khắc phục và không tốn quá nhiều thời gian.

Ý nghĩa phong thủy: Đối với cây bạch mã hoàng tử theo quan niệm phong thủy mang đến những điều may mắn trong cuộc sống hàng ngày tượng trưng cho sự cát lợi, sức khỏe và tài lộc tốt đồng thời giúp gia chủ thăng tiến trong công việc nếu đặt chúng trong văn phòng hay nơi làm việc là gợi ý hữu ích cho việc lựa chọn mệnh thủy trồng cây gì.

Cây đuôi công xanh rất hợp mệnh thuỷ

Loài cây mà chúng mình đã từng gợi ý trước đó trong bài viết mệnh mộc hợp cây gì, cây đuôi công xanh cũng là loài cây rất hợp với người mệnh thủy và nếu bạn chưa biết mệnh thủy hợp cây gì cũng như mang tính thẩm mỹ cao thì có thể xem công đuôi xanh là lựa chọn tương đối phù hợp. Loài cây xanh này cũng có khả năng cải thiện tình trạng không khí rất tốt.

Cách chăm sóc: Cây đuôi công xanh tương đối dễ chăm sóc với phần lá tươi tốt, các ban có thể áp dụng một số cách chăm sóc cụ thể sau đây:

đuôi công xanh, rất hợp mệnh thuỷ

+ Ánh sáng: Là dòng cây cảnh nội thất nên không hoàn toàn cần thiết có sự hiện diện của ánh sáng thường xuyên, đôi tuần một lần các bạn có thể đặt chúng ở ngoài ban công hoặc cửa sổ để phơi nắng là được.

+ Độ ẩm: Các bạn cũng nên lưu ý về độ ẩm phù hợp của loài đuôi công xanh độ ẩm thích hợp nhấ với loài đuôi công xanh là trong khoảng từ 60% trở lên

+ Đất trồng: Sẽ thích hợp hơn nếu bạn trồng chúng trong loại đất trồng tơi xốp không bị úng, nhiều mùn, loại đất cần có chứa nhiều chất dinh dưỡng phù hợp.

+ Bón phân: Không nhất thiết phải thực hiện công đoạn với loài cây cảnh dễ chăm sóc này, tuy nhiên để giúp cây phát triển và sinh trưởng tốt các bạn có thể bón phân đạm kết hợp hòa nước tưới vào gốc, đồng thời tưới cây với một lượng nước vừa đủ đểtránh bị ngập nước nhé!

Ý nghĩa phong thủy: Cây đuôi công xanh được xem là mang đến nhiều may mắn, khả năng chiêu tài lộc cũng như giúp cho gia chủ tránh khỏi nhiều điều không may hay xui rủi trong cuộc sống.

Cây lưỡi hổ Thái – cây phong thủy bàn làm viêc cho người mệnh thủy

Người mệnh thủy hợp cây gì? hãy sắm một chậu cây lưỡi hổ thái nhỏ xinh cho không gian sống hoặc bàn làm việc của bạn giúp mang đến những may mắn, phần lá của lưỡi hổ hái với hình dáng đặc trưng là dày nhưng mỏng nước, phần lá được mọc thẳng từ gốc.

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ Thái:

+ Lượng nước phù hợp: Khi tưới cây bạn cần giữ cho đất có độ ẩm ổn định và phù hợp, tránh bị ngập úng đồng thời các bạn chỉ nên tưới nước dạng phun sương cũng như để phần đất thật khô hãy bắt đầu công đoạn tưới cây.

+ Phân bón: Là loại cây ít cần bón phân nên công đoạn chăm sóc này các bạn có thể bỏ qua, nếu muốn bón phân, các bạn hạn chế vào những ngày lạnh hoặc quá nóng bức.

+ Cách khắc phục sâu bệnh: Là loài cây sở hữu sức sống mãnh liệt với khả năng bị bệnh có thể tự hồi phục, các bạn có thể quan sát những biểu hiện cụ thể khi bị bệnh cyar loài cây lưỡi hổ Thái với những phần lá cháy đốm hoặc thiếu dinh dưỡng có thể bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.

+ Nhiệt độ: Với việc nuôi trồng loài cây lưỡi hổ, yếu tố nhiệt độ cũng được xem là tương đối quan trọng để mang đến viêc phát triển tốt cho cây, thích hợp ở nơi có nhiệt độ tương ứng từ 18 – 30 độ c.

Ý nghĩa phong thủy: Cây lưỡi hổ thái thích hợp với cả người mệnh kim (các bạn có thể tham khảo thêm bài viết mệnh kim hợp cây gì) và người mệnh thủy nhờ là loài cây có tác dụng phong thủy cực tốt như hộ mệnh xua đuổi ma quỷ, trừ tà khí đồng thời mang đến sức mạnh và năng lực cho chủ nhân của chúng.

Mệnh thuỷ hợp Cây phát tài phát lộc

Thêm một gợi ý khác cho những ai đang băn về việc lựa chọn người mệnh thủy hợp cây gì mang đến nhiều tài lộc đó chính là loài cây gọi phát tài phát lộc cùng tên, cây thích hợp để trang trí bàn làm việc như một món đồ lưu niệm nhỏ xinh với tính thẩm mỹ cao. Đặc trưng của hình dáng cây là có phần lá tập trung ở đỉnh của thân cùng với hình dạng của lá tỏa tròn đều dần về phía trên. Cây phát tài phát lộc cũng được xem là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn biết người mệnh thủy nên trồng cây gì.

trúc phát lộc hợp mệnh thuỷ

Cách chăm sóc cây phát tài phát lộc

+ Lượng nước: Thông thường lượng nước được xem là phù hợp nhất đối với loài cây phát tài phát lộc chính là có chiều cao trong khoảng từ 3 -8cm, ngoài ra nếu bạn lựa chọn trồng loài cây trong môi trường thủy sinh thì nên chú trọng sử dụng loại phân bón tan trong nước

+ Cách khắc phục một số tình trạng bệnh cây phát tài phát lộc: Loài cây này thường gặp phải một số tình trạng như cháy ngọn, sau đó dẫn đến khô và chết, cách khắc phục tốt nhất là bạn nên tách ra và trồng ở một chậu cây nhỏ khác để sâu bệnh không lan tới những bộ phận khác của cây.

+ Ngoài ra để giúp cây phòng ngừa được sâu bệnh các bạn cũng nên chú ý đến màu sắc của chúng, tạo thêm độ ẩm cần thiết cho cây.

Ý nghĩa phong thủy cây phát tài phát lộc: Đúng như với tên gọi của mình, loài cây được xem là mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ, đồng thời giúp chủ nhân của chúng được thăng tiến trong công việc, sức khỏe dồi dào gặp nhiều may mắn. Nếu muốn lựa chọn một món quà ý nghĩa cho người mệnh thủy chắc chắn đây được xem là lựa chọn phù hợp.

Cây ngân hậu- mang tài lộc cho người mệnh thuỷ

Loài cây sở hữu màu sắc cùng vẻ bề ngoài mắt mắt với phong thủy màu sắc cũng tương đối phù hợp với người mệnh thủy theo tương quan. Người mệnh thủy hợp cây gì có thể trồng trang trí trong nhà?

Cây ngân hậu sẽ là lựa chọn hữu ích của nhiều người, cây có phần lá dài to bản hình lưỡi mác cùng với gân hình xương cá và viền lá xanh, lòng lá có màu đốm trắng, đặc tính của thân cây là màu xanh thẫm và mọc thành bụi mang đến những lợi ích tốt cho sức khỏe cũng như môi trường sống của con người như hút khí độc nicotin Aldehyde formic, đồng thời hỗ trợ thanh lọc không khí rất tốt.

Cách chăm sóc cây ngân hậu

+ các bạn cũng có thể dễ dàng nhân giống cây ngân hậu để thành nhiều cây khác nhau trồng tại nhiều vị trí trong nhà hay môi trường sống với cách tách bụi phổ biến

+ Khi trồng cây ngân hậu các bạn cũng cần đảm bảo tưới nước thường xuyên đều lên phần thân cây và gốc cây để cây hấp thụ độ ẩm một cách tốt nhất, vừa phải và không bị ngập úng đất.

+ Ngoài ra chế độ bón để cây có thể phát triển sinh sôi tốt trong tần suất khoảng 1 tháng/ lần , không nên để cây phơi nắng lâu sẽ bị vàng lá.

+ Nếu bạn lựa chọn trồng cây ở môi trường thủy sinh cần thay nước với tần suất trong khoảng 1 lần/tuần và lấy cây ra ngoài trước khi thay nước để đảm bảo cây không bị úng nước, cắt tỉa lá thường xuyên, đặc biệt là chú trọng loại bỏ những phần lá đã héo và tránh để phần lá của cây tiếp xúc trực tiếp với chất dinh dưỡng.

+ Thi thoảng mới nên phơi nắng cho cây vì đây là loài cây cảnh ưa bóng râm và rất dễ bị cháy lá nếu để môi trường ánh nắng cường độ cao trong khoảng thời gian vượt mức quy định.

Ý nghĩa phong thủy của cây ngân hậu: cây ngân hậu theo quan niệm phong thủy khi được trồng trong nhà mang đến sự bình an cũng như may mắn cho chủ nhân đồng thời giúp các quan hệ tình cảm được vững chãi và bền lâu.

Cây lan chi

Loài cây này còn sở hữu một tên gọi khác đó là cây dây nhện và được xem là lựa chọn tuyệt vời nếu chưa biết mệnh thủy hợp cây gì tốt cho sức khỏe, cây lan chi có khả năng thanh lọc cũng như cân bằng không khí rất tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường sống của bạn, nhiều nghiên cứu khoa học về loài cây này đã chứng minh rằng cây có khả năng loại bỏ benzen, formaldehyde, CO và xylene từ không khí bên ngoài vào môi trường trong nhà của bạn.

Loài cây này cũng sở hữu vẻ ngoài trang nhã, thanh lịch, tương đối dễ trồng và đẹp mắt mang tính thẩm mỹ cao, loài cây an toàn với động vật và trẻ em.

Cách chăm sóc:

+ Thời gian tới nước chăm sóc cho cây trung bình trong khoảng từ 2-3 ngày/lần với lượng nước vừa đủ, có thể tưới trực tiếp vào lá cây và phần thân cây

+ Loài cây có thể trồng trong bóng râm và không cần đến môi trường ánh sáng quá mạnh, tuy nhiên để góp phần tốt cho quá trình sinh trưởng và quang hợp của cây 1 tuần các bạn nên phơi nắng cây một lần và khoảng thời gian phơi nắng không quá  2 tiếng nhé!

cỏ lan chi hợp mênh Thuỷ

+ Lưu ý nếu lựa chọn trồng trong môi trường thủy sinh các bạn cần 2 tuần thay nước một lần và kết hợp nhỏ giọt dung dịch thủy sinh cho cây phát triển tốt, ngoài ra khi trồng trong môi trường thủy sinh các bạn cũng cần lưu ý trong việc vun trồng chỉ để ngập 1/3 rễ để cây phát triển tốt và tránh bị úng.

Ý nghĩa phong thủy : Cây dây nhện được đánh giá là mang đến những ý nghĩa phong thủy tốt giúp mang đến sức khỏe tốt cho gia chủ, chiêu tài lộc và may mắn, các bạn có thể đặt chúng ở một số vị trí nhất định hoặc trung tâm không gian nhà để xua bỏ những điều xui rủi hay tà khí xung quanh.

Cây tùng la hán hợp mệnh thuỷ

Cây tùng la hán hay còn gọi vạn niên tùng là loại cây hợp với người mệnh thủy đồng thời là loại cây cảnh khá phổ biến mang đến nét đẹp đặc trưng cho ngôi nhà bạn, nếu chưa biết mệnh thủy hợp cây gì dễ nuôi trồng và phát triển nhanh thì có thể xem cây tùng la hán là một sự lựa chọn phù hợp.

Cách chăm sóc:

Như đã chia sẻ thì loài cây tùng la hán là một loài cây tương đối dễ chăm sóc, khả năng tăng trưởng nhanh nên không mất nhiều thời gian đối với người nuôi trồng.

+ Cây tùng la hán là loại cây ưa nước có thể trồng thủy sinh

+ Lượng nước cần tưới cho loại cây tùng la hán này cần được cần đối nếu trồng thủy sinh trong khoảng 2-3 ngày/lần đồng thời nhỏ giọt dung dịch thủy sinh để cây dược phát triển tốt hơn.

+ Độ ẩm của cây tùng la hán cần được đảm bảo trong khoảng hơn 60% trở lên, loài cây này không quá ưa nước và các bạn tránh tưới nước trực tiếp với lượng nước quá nhiều vào phần rễ của chúng có thể gây úng đất.

Ý nghĩa phong thủy: Loài cây mang đến ý nghĩa tượng trưng cho sự bách niên giao lão đồng thời giúp chủ nhân có sức khỏe tốt thăng tiến trong công việc cũng như vững vàng hơn về mặt tinh thần, cây nên được đặt ở bàn làm việc, cửa sổ hay những vị trí trung tâm trong ngôi nhà của bạn, ngoài ra cây còn có khả năng ngăn độc và trừ tà.

Bạn đã lựa chọn được câu trả lời phù hợp cho câu hỏi mệnh thủy hợp cây gì chưa? Hy vọng phần giải đáp thông tin trong bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn.