Chat zalo
Cây cảnh phong thuỷ - Mang phong thuỷ đến ngôi nhà của bạn!

CÂY CẢNH PHONG THUỶ

Cây cảnh phong thuỷ luôn là yếu tố được chú trọng trong việc tạo không gian xanh cho ngôi nhà hay nơi làm việc.Ngày nay, khi chất lượng cuộc sống được cải thiện, con người càng chú ý nhiều hơn đến các vấn đề tâm linh. Mà cây cảnh phong thuỷ chính là một trong các yếu tố đó.

Không dừng lại ở việc trang trí mang tính thẫm mĩ hay tạo không gian xanh mát tốt cho sức khoẻ.  Trồng cây cảnh trong nhà sao cho hợp phong thuỷ sẽ giúp gia chủ chiêu tài, hút lộc, công việc thuận lợi.  Mang lại bình an, khoẻ mạnh và an nhiên đến với mỗi thành viên. Có thể nói,  “Cây cảnh phong thuỷ” đã và đang trở thành “key word” quan trọng cho mọi người khi lựa chọn và sử dụng cây xanh nội thất.

Bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về cây cảnh phong thuỷ. Và bật mí cho bạn một số cách để lựa chọn cây phong thuỷ hợp với mệnh, với tuổi của mình nhé.

Tổng quan về cây cảnh phong thuỷ?

Khái niệm cây cảnh phong thuỷ đã có từ rất sớm. Những năm gần đây, khái niệm này được nhiều người chú ý tới. Đặc biệt là ở các văn phòng, các công ty, các của hàng kinh doanh hay các gia đình đều rất quan tâm tới yếu tố này khi lựa chọn cây trang trí nội thất.

Thông thường, cây cảnh phong thuỷ sẽ được lựa chọn để phù hợp với mệnh, tuổi của mỗi người. Thường là ngưới đứng đầu cơ quan, tổ chức, lãnh đạo các doanh nghiệp hay đơn giản là người có vai trò quan trọng nhất trong gia đình (gia chủ). Nhằm mục đích mang lại tài lộc, may mắn bình an cho gia chủ và mỗi thành viên

cây cảnh phong thuỷ

Căn cứ để lựa chọn cây cảnh phong thuỷ

Hiện nay, có rất nhiều cách thức để lựa chọn cây phong thuỷ. Cách phổ biến nhất là dựa vào thuyết Ngũ hành tương sinh, tương khắc của người phương Đông.

Đây là một học thuyết đã tồn tại khá lâu đời. Được văn hoá Phương Đông thừa nhận và được ứng dụng rất nhiều vào thực tế đời sống. Trong đó có việc lựa chọn cây cảnh hợp với phong thuỷ.

Theo thuyết này thì vũ trụ gồm có Ngũ Hành : Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Năm yếu tố này vừa hợp nhau lại vừa khắc nhau theo quy luật nhất định, tạo nên vòng tròn xoay vần bất biến của vũ trụ.

Mối yếu tố lại hợp với những màu sắc nhất định. Đồng thời cũng khắc với một số màu sắc khác.

Bạn có thể tham khảo bảng minh hoạ về thuyết Ngũ hành tương sinh, tương khắc dưới đây để hiểu rõ hơn về quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ Hành.

ngũ hành tương sinh
ngũ hành tương sinh
Thuyết Ngũ hành tương khắc
Thuyết Ngũ hành tương khắc

Chúng ta căn cứ vào học thuyết trên để lựa chọn màu sắc, hình dáng cây cảnh sao cho phù hợp với từng bản mệnh. cao hơn nữa là từng con giáp một. Nhằm mục đích giúp mang lại nhiều may mắn, tiền tài và mọi sự trong cuộc sống được hanh thông, thuận lợi. Đồng thời, cũng xua đuổi tà ma, áp chế những điềm xấu, những điều không may có thể xảy ra.

Việc lựa chọn cây cảnh phong thuỷ dựa trên 2 yếu tố chính là mệnh và tuổi của gia chủ.

Lựa chọn cây cảnh phong thuỷ theo mệnh

Mỗi người khi sinh ra đã định sẵn sẽ mang một bản mệnh duy nhất. Chúng ta dựa vào sự tương sinh và tương khắc giữa các bản mệnh này mà lựa chọn cây phong thuỷ sao cho phù hợp. Vừa tạo sự tương sinh, mang đến tài lộc, bình an, lại vừa tránh sự xung khắc, xua đuổi vận xui, điều xấu.

Chúng ta sẽ dựa vào màu sắc tươn sinh, tương khắc với bản mệnh ấy là lựa chọn cây cảnh phong thuỷ thích hợp. Mỗi bản mệnh sẽ hợp với một số màu sắc nhất định (gọi là màu bản mệnh). Đồng thời chúng cũng sẽ khắc với một số màu sắc khác. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ từng bản mệnh dưới đây để hiểu rõ điều này nhé.

Cây cảnh phong thuỷ cho người mệnh Kim

Kim là cung mệnh đứng đầu trong Ngũ hành. Kim tượng trưng cho những kim loại, nguyên khí, đất đá sâu trong lòng đất. Màu bản mệnh của người mệnh Kim vì thế sẽ là trắng và vàng. Đây là hai màu sắc có bản của các kim loại trên trái đất này. Khi chọn cây cho người mệnh Kim, bạn nên chọn cây cảnh có hoa, lá, thân có sắc trắng và vàng là phù hợp nhất.

Nói như vậy không có nghĩa là những cây, hoa có màu sắc khác thì không phù hợp. Bạn cứ việc trồng cây theo đam mê của mình. Để tạo ra sự tương sinh tốt cho bản mện của mình thì còn rất nhiều cách. Ví như bạn có thể lựa chọn chậu trồng cây có màu sắc hợp với mệnh của mình. Hoặc trang trí lên bề mặt chậu những viên sỏi màu trắng hoặc vàng. Cách làm này vừa tạo vẻ đẹp độc đáo, tinh tế cho những chậu cây, lại vừa không làm mất đi yếu tố phong thuỷ nên có của cây xanh.

Ngoài ra Kim cũng rất hợp vơi mệnh Thổ (vì Thổ sinh Kim). Nên người mệnh Kim có thể lựa chọn cây hoặc chậu có mầu nâu đất và mầu vàng sậm cũng rất tốt.

mệnh Kim hợp cây gì

Vậy Mệnh Kim hợp cây gì?

Như vậy, Kim sẽ hợp với các màu: trắng, vàng, nâu đất, vàng sậm. Cũng theo Ngũ hành thì Kim sẽ khắc với Hỏa. Do đó, nên tránh cây những cây có màu đỏ, cam, hồng, tím.

Những cây phong thuỷ mệnh Kim có thể kể đến là:  Lan Ý, Ngọc Ngân, cây Dây Nhệncây Bạch Mã Hoàng Tử, Sen đá nâu, cây Cung Điện Vàng, cây Cẩm Nhung, cây Trầu Bà Cẩm Thạch,…

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các loại cây phong thuỷ hợp với mệnh Kim tại đây

Cây cảnh phong thuỷ hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc gắn liền với cây cối. Nên người mệnh Mộc không khó khăn trong việc lựa chọn cây phong thủy để trồng. Tuy vậy, bạn cũng nên có những kiến thức nhất định để lựa chọn được loại cây phong thuỷ hợp mệnh Mộc nhất.

Theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc sẽ hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc. Màu hợp nhất là màu xanh lá. Đây là màu rất tốt cho mệnh Mộc. Màu xanh lá luôn mang lại cảm giác trong lành, tươi mát. Rất tốt cho sức khỏe, giảm căng thẳng, cân bằng cảm xúc, tốt cho mắt, nâng cao hiệu suất làm việc.

Ngoài ra, mệnh Mộc cũng rất hợp với màu nâu, màu vàng sậm, màu chocolate. Trong nhà người mệnh Mộc nếu trang trí có màu nâu sẽ cực tốt.

mệnh mộc hợp cây gì

Mệnh Mộc hợp cây gì?

Người mệnh Mộc nên trồng những loại cây có màu xanh lá như: Cây Sen Đá Ngọc Bích, Cây Kim Tiền, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân…

Có thể trồng các loại cây thuộc hành Thủy để mang lại sự tương sinh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo 20 loại loại cây cảnh hợp với mệnh Mộc  ở đây.

Cây cảnh phong thuỷ cho người mệnh Thuỷ

Mệnh Thủy là một trong năm yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, Thủy đại diện cho nước – yếu tố không thể thiếu của thế giới này.

Về quan hệ tương sinh trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Về tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy.

Màu sắc hợp với mệnh Thuỷ là các mầu xanh dương, xanh thẫm và màu đen. Vì vậy, rất khó để lựa chọn các cây có màu sắc như trên. Cách tốt nhất là chọn chậu trồng hoặc trang trí các loại sỏi màu có màu sắc hợp mệnh lên trên bề mặt chậu.

Về cây cảnh thì nên lựa chọn cây ở các hành có yếu tố tương sinh với hành Thuỷ như hành Kim và hành Mộc. Mệnh Thuỷ là hành có yếu tố nước nê sẽ rất hợp với cây thuỷ sinh. Khi trồng cây, mệnh Thuỷ nên chọn cách trồng thuỷ sinh sẽ rất tốt.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý là Thuỷ (nước)  rất khắc với Hoả (lửa). Vì thế, nên tránh trồng những cây thuộc hành Hoả, nhất là những cây có màu đỏ thì không nên trồng.

mệnh thuỷ hợp cây gì

Mệnh Thuỷ hợp cây gì?

Mệnh Thuỷ sẽ hợp với các cây cảnh thuộc hành Kim và hành Mộc. Có thể kể ra một số cây cụ thể như sau:

Hành Kim: Cây Bạch Tuyết Mai, Cây Lan Ý thuỷ sinh, Cây Ngọc Ngân thuỷ sinh, Cây Bạch Mã, Cây Mẫu Tử ( cây Dây Nhện),…

Hành Mộc: Cây Kim Tiền, Cây Bàng Singapore, Cây Cau  Tiểu Trâm, cây Đại Phú Gia, cây Trầu Bà,…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo danh mục những cây phong thuỷ dành cho người mệnh thuỷ tại đây:

Mệnh thủy hợp cây gì? TOP 15 cây cho người mệnh thủy tài lộc may mắn

Cây cảnh phong thuỷ cho người mệnh Hoả

Nhắc đến hỏa là chúng ta thường nghĩ ngay đến màu đỏ. Hoả tượng trưng cho sức nóng, cho ngọn lửa bùng cháy mãnh liệt, cho sự đam mê bất tận. Người  mệnh Hỏa  mạnh mẽ, quyết đoán và luôn tràn đầy nhiệt huyết. Họ sẽ thường là những người hướng ngoại nhiều hơn hướng nội.

Theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên màu xanh lá cây, sẽ rất hợp với người mệnh hỏa.

Màu đỏ chính là màu sắc bản mệnh của người mệnh Hoả. Các loại cây cảnh có thân, lá hoặc hoa màu đỏ đều hợp với mệnh Hỏa.

Trong nhà người mệnh Hỏa nếu trang trí những gam màu đỏ hoặc xanh lá sẽ  rất  tốt cho phong thuỷ.

cây phong thuỷ mệnh hoả

Mệnh Hoả hợp cây gì?

Như vậy các loại cây có thân, lá, hoa màu đỏ sẽ là những cây mang màu sắc bản mệnh của mệnh Hoả.

Những loại cây có màu xanh lá sẽ tạo ra sự tương sinh, rất tốt cho phong thuỷ mệnh Hoả.

Các loại cây sắc đỏ hợp mệnh Hoả có thể kể đến là: cây Hồng Môn đỏ, cây Vạn Lộc, cây Hồng Phát Lộc, cây Phú Quý, Đa Búp Đỏ, cây Hồng Môn Hồng

Mệnh Hoả cũng có thể trồng các cây thuộc hành Mộc như: cây Kim Ngân, câyKim Tiền, cây Trầu Bà Xanh, cây Trường Sinh, cây Ngũ Gia Bì xanh,…

Bạn có thể tham khảo thêm top các loại cây cảnh phong thuỷ mang đến nhiều tài lộc cho mệnh Hoả trong bài viết dưới đây:

Bật mí 10 loại cây cảnh người mệnh Hoả không nên bỏ qua nếu muốn tiền đầy túi

Cây phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Trong ngũ hành, mệnh Thổ tượng trưng cho đất. Người mệnh Thổ chân thành, bao dung và đáng tin cậy. Họ là người biết giữ chữ tín, luôn nỗ lực thực hiện những gì mình đã hứat. Họ luôn sống có kỷ luật, tính tự giác và tự trọng cao.

Vì thế nên những người mệnh Thổ luôn được yêu mến và trọng dụng trong công việc. được nể trọng trong cuộc sống. Họ luôn phấn đấu để hoàn thành một cách tốt nhất công việc được giao nên cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của họ có rất nhiều.

Thổ hợp với Hỏa và Kim. Thổ là yếu tố thuộc về đất nên màu nâu đất, vàng sậm, đỏ, hồng, cam, tím là màu đem lại may mắn và tài lộc cho người mệnh Thổ.

Bên cạnh đó, Thổ khắc  Mộc và Thủy. Nên những cây màu xanh lá cây, xanh đậm sẽ không tốt cho người mệnh Thổ

mệnh Thổ hợp cây gì

Mệnh Thổ hợp cây gì?

Các cây có sắc đỏ thuộc hành Hoả sẽ rất tốt cho mệnh Thổ. Các loại cây thuộc hành Kim cũng nằm trong sự tương sinh với Thổ. Nên mệnh Thổ cũng có thể trồng các loại cây thuộc hành Kim mà không phải lo ngại sự xung khắc.

Có thể kể đến những cây thuộc hành Thổ như: Lưỡi hổ vàng, Trầu Bà vàng, Sen đá nâu (sen đá chocolate), Cung Điện Vàng, Trầu Bà Đế Vương Vàng,…

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các loại cây hợp với mệnh Thổ tại đây.

Lựa chọn cây phong thuỷ theo 12 con giáp

Ngoài cách lựa chọn cây phong thuỷ theo bản mệnh. Chúng ta cũng có thể dựa vào tuổi, năm sinh hay 12 con giáp để lựa chọn. Bạn hãy đối chiếu năm sinh của mình thuộc con giáp nào? Tuổi gì? Lấy đó làm căn cứ để lựa chọn cây phong thuỷ hợp với tuổi của mình.  Cách làm này cũng đem lại rất nhiều may mắn, tài lộc, và bình an cho mỗi người. Giúp mang lại điềm lành, thịnh vượng và giàu có. Chúng xua đuổi vận đen, điềm xấu để bạn an tâm tận hưởng cuộc sống.

Sau đây là một số gợi ý về các loại cây cảnh phù hợp với 12 con giáp. Bạn hãy xem mình phù hợp với cây gì nhất nhé!

Cây phong thuỷ tuổi Tý

Người tuổi Tý rất chăm chỉ, chịu khó nhưng họ thường không quản lý tốt tài sản của mình. Tuy có tích cóp nhưng hiếm khi giữ được tiền của. Tiền tài cứ vào của trước lại ra cửa sau.  Vì thế một cây Kim tiền là lựa chọn tốt để bảo vệ túi tiền của  tuổi Tý khỏi bị hao hụt, thất thoát.

chậu kim tiền mini

Cây phong thuỷ cho người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu thường tự lập từ sớm, phần lớn những thành quả mà họ có được đều do họ tự mình làm nên mà không phải dựa vào may mắn hay sự giúp đỡ của người khác. Họ là người chính trực và làm việc rất chăm chỉ. Nhưng với bản tính thẳng thắn, thật thà nên không thực sự kiếm được nhiều tiền. Một chậu Dứa Cảnh Nến đặt bên mình sẽ giúp họ gia tăng cơ hội kiếm tiền lền gấp nhiều lần và tránh được thị phi.

cây dứa cảnh nến (phong lộc hoa)
cây dứa cảnh nến (phong lộc hoa)

Cây cho người tuổi Dần

Người tuổi Dần có tư duy tốt, ưa mạo hiểm, khả năng kiếm tiền rất cao. Tuy nhiên khả năng quản lý tài chính của họ không tốt. Kiếm được rất nhiều tiền nhưng cách quản lý đồng tiền không đúng đôi khi khiến họ lâm vào tình thế khó khăn. Để gia tăng khả năng ổn định tài chính, tuổi Dần nên đặt lên bàn làm việc của mình một chậu Ngũ Gia Bì Xanh sẽ rất tốt.

cây ngũ gia bì xanh
cây ngũ gia bì xanh

Cây cho người tuổi Mão

Người tuổi Mão rất quý trọng tài sản của mình nhưng lại không kiếm được nhiều tiền. Họ gặp rất nhiều khó khăn khi muốn làm giàu. Một chậu Trúc Phát Tài sẽ giúp tuổi Mão gia tăng cơ hội kiếm tiền. Mang lại tài lộc và thu hút nhiều vận may đến với tuổi Mão nhiều hơn nữa nhé.

cây trúc phát tài
cây trúc phát tài

Cây phong thuỷ cho người tuổi Thìn

Tuổi Thìn thường có con đường tài vận rất tốt, rất thịnh vượng và làm việc gì cũng có thể ra tiền. Nhưng họ cũng gặp phải không ít những kẻ tiểu nhân quấy phá, cản trở con đường tài vận.

Một cây vạn niên thanh hoặc xương rồng trong phòng khách hay phòng làm việc sẽ giúp tuổi Thìn hoá giải được vận rủi và những điều không may. Đồng thời cũng giúp tuổi này may mắn và thành công hơn.

cây vạn niên thanh

Cây cho người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ có vận khí rất tốt. Nhưng đôi khi họ lại không biết nắm bắt thời cơ, vì thế mà bỏ lỡ nhiều cơ hội làm giàu. Cỏ Đồng Tiền được xem là loại cây mang lại may mắn cho tuổi Tỵ. Muốn thăng tiến hơn trong công việc và tài vận suôn sẻ, người tuổi này nên đặt một chậu Cỏ Đồng Tiền trong nhà hoặc nơi làm việc.

cây cỏ đồng tiền để bàn
cây cỏ đồng tiền để bàn hợp tuổi Tỵ

Cây cho người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ có tài vận tốt, ham kiếm tiền và có thể kiếm được rất nhiề tiền. Tuy vậy họ thường bị cuốn vào vòng xoáy của tiền tài. Tính cách có chút nóng vội khiến họ có lúc phải trả giá nặng nề. Hãy đặt vài chậu Trầu Bà leo ở trong nhà để gom tụ vận may, tránh điều xui xẻo nhé. cây trầu bà xanh để bàn

Cây cho người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi ưa thích cuộc sống nhẹ nhàng, đơn giản và ít áp lực. Họ không quá coi trọng chuyện tiền bạc. Vì thế mà cơ hội kiếm tiền làm giàu cũng không nhiều. Hãy đặt một chậu Lan Quân Tử ở phòng khách hoặc phòng làm việc để mong cho mọi việc được thuận buồm xuôi gió. Cuộc sống có được quý nhân phù trợ nhé.

cây lan quân tử
cây lan quân tử

Cây cảnh phong thuỷ hợp tuổi Thân

Người tuổi Thân có tính cách tự lập. Họ làm việc và luôn nỗ lực để nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi sự cố gắng cũng được đền đáp một cách xứng đáng. Hãy đặt một chậu Tùng Bồng Lai bên mình để giữ cho túi tiền không bị hao hụt  và  công việc thuận lợi hơn nhé.

cây tùng bồng lai
cây tùng bồng lai

Cây cảnh phong thuỷ hợp tuổi Dậu

Con đường tài vận của người tuổi Dậu rất tốt. Nhưng điểm yếu là không biết giữ tiền. Vì thế họ luôn luôn kiếm tiền nhưng chẳng mấy khi tích trữ được tiền bạc. Nếu muốn ngăn bớt sự hao hụt của túi tiền, thì nên đặt một vài chậu Sen Đá ở bên mình để giữ cho túi tiền của mình không bị “bốc hơi”.

cây sen đá

Cây cho người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất có con đường tài vận tương đối vững vàng. Nhưng họ lại không biết quản lý tiền bạc sao cho hợp lý, không biết nắm bắt thời cơ kiếm tiền. Một chậu Kim Ngân là lựa chọn không tồi để người tuổi Tuất biết quý trọng số tiền mình kiếm được. Giúp họ có thêm nhiều cơ hội để kiếm được thật nhiều tiền.

Cây phong thuỷ cho người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi có cuộc sổng dư giả, sung túc. Nhưng cũng vì thế mà họ coi nhẹ việc giữ tiền, chi tiêu bất hợp lý. Họ có thể kiếm được khá nhiều tiền bạc, nhưng lại không biết cách quản lý đồng tiền sao cho hiệu quả.

Nên đặt một chậu Nhất Mạt Hương bên mình để giúp tuổi Hợi thu hút nhiều tài lộc và lý trí hơn mỗi khi tiêu tiền nhé.

cây nhất mạt hương

Cây cảnh phong thuỷ nói chung

Bên cạnh những yếu tố như hợp mệnh, hợp tuổi như đã nói ở trên. Thì còn có rất nhiều loại cây cảnh phong thuỷ khác nữa. Mỗi loại cây đều có những ý nghĩa phong thuỷ rất tốt đẹp. Bất cứ ai cũng co thể trồng và sử dụng mà không cần phải kiêng kị gì.

Có thể kể đến một số cây phong thuỷ phổ biến hiện nay như:

  • Cây Kim Tiền: đây là cây phong thuỷ được ưa chuộng nhất hiện nay. Vì cây giúp gia chủ thu hút được nhiều tiền tài, công danh thuận lợi.
  • Cây Kim Ngân: có ý nghĩa mang lại tiền bạc cho người trồng
  • Cây Lưỡi Hổ: nhiều người ví Lưỡi Hổ như thanh kiếm sắc, cây có năng lượng phong thuỷ rất lớn. Có khả năng tiêu trừ tà khí và vận đen.
  • Cây Hạnh Phúc: được xem là cây phong thuỷ để giữ gìn hoà khí trong các mối quan hệ: gia đình, đồng nghiệp, bạn bè,…
  • Cây Trường Sinh: ý nghĩa về sức sống trường tồn, bất diệt, về sự sinh sôi, nảy nở của vạn vật trên trái đất.

Nhìn chung, mỗi cây phong thuỷ đều chứa đựng mong muốn và khát vọng của con người. Chúng có giá trị về mặt tinh thần, giúp chúng ta có thêm động lực và niềm tin vào cuộc sống.

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn lựa được cây cảnh phong thuỷ phù hợp với mình. Nếu có băn khoăn hay cần tư vấn gì hãy liên hệ với Cây cảnh Minh An theo số hotline: 0988 470 440 hoặc kết nối với fanpage của chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn cây cảnh phong thuỷ tốt nhất nhé. Tin rằng với chất lượng cây và chính sách bán hàng của Minh An sẽ không làm bạn thất vọng.

Chúc các bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công./.

400.000650.000

160.000299.000

100.000140.000

MỚI

350.000800.000

NEW

350.000850.000

160.000250.000

1.200.0001.500.000

NEW

600.0001.200.000

New

650.000đ

NEW

950.0001.200.000

500.000900.000


Cây cảnh phong thuỷ - Mang may mắn, bình yên đến không gian của bạn
0988 47 0440