Cây cho người mệnh thổ. Mệnh Thổ hợp cây gì?

Lựa chọn cây cho người mệnh Thổ và  mệnh Thổ hợp cây gì? là băn khoăn của nhiều người. Phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cũng như sự nghiệp, tài lộc của mỗi người. Vì vậy chọn cho mình cây phong thủy hợp mệnh Thổ không những giúp trang trí cho căn phòng hay bàn làm việc thêm đẹp mà còn có khả năng thu hút tài lộc, tình duyên và giúp người mệnh Thổ thành công trong sự nghiệp và cuộc sống

Tổng quan về người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ bao gồm những năm sinh dưới đây:

 • Mậu Dần : 1938 – 1998
 • Tân Sửu: 1961 – 2021
 • Canh Ngọ: 1990 – 1930
 • Kỷ Mão: 1939 – 1999
 • Mậu Thân: 1968 – 2028
 • Tân Mùi: 1991 – 1931
 • Bính Tuất:  1946 – 2006
 • Kỷ Dậu:1969, 2029
 • Đinh Hợi :1947 – 2007
 • Bính Thìn : 1976 – 2036
 • Canh Tý: 1960 – 2020
 • Đinh Tỵ: 1977 –  2037

 

Trong ngũ hành, mệnh Thổ tượng trưng cho đất. Tính cách thường thấy của người mệnh Thổ là trung thành, bao dung và đáng tin. Họ biết giữ chữ tín, luôn nỗ lực thực hiện những gì mình cam kết. Người mệnh Thổ sống có kỷ luật, tính tự giác và tự trọng cao nên rất được yêu mến và trọng dụng trong công việc. Họ luôn phấn đấu để hoàn thành trọn vẹn công việc được giao nên cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp có nhiều. Người mệnh Thổ luôn là chỗ dựa vững chắc cho người thân của họ nên họ luôn kiên trì tiến lên.

Tuy nhiên, người mệnh Thổ cũng là người hơi cứng nhắc và thiếu sáng tạo. Họ thích sự ổn định và cầu toàn chứ không thích mạo hiểm nhiều trong cuộc sống.

Làm thế nào để chọn cây hợp mệnh Thổ?

Để chọn cây phong thủy hợp mệnh Thổ thì chúng ta sẽ dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc với người mênh này. Thổ hợp với Hỏa và Kim vì vậy màu nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím là màu đem lại may mắn và tài lộc cho người mệnh Thổ. Bên cạnh đó, Thổ khác Mộc và Thủy nên những cây màu xanh lá cây, xanh đậm sẽ không tốt cho người mệnh Thổ.

Ngoài ra, người mệnh Thổ có tính cách kiên nhẫn và vững càng, có đời sống nội tâm cao vì vậy khi chọn cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Thổ hay sim phong thủy hợp mệnh Thổ thì nên chọn cây trồng từ đất hơn là cây thủy sinh hay cây leo đá.

Những loài cây phong thủy cho người mệnh Thổ

Một số loài cây hợp với người mệnh Thổ mang lại may mắn, tài lộc và giúp hóa giải vận hạn cho người mệnh Thổ.

Cây Phong Thủy Cho Mệnh Thổ: Bao gồm các cây có sắc Vàng, Nâu như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên ThanhSen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia BìCây Trầu Bà lá xẻ… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ…

Cây Lưỡi Hổ hợp mệnh Thổ

Cây Lưỡi Hổ có khả năng hấp thụ được 107 loại độc tố, và có sức sống vô cùng bền bỉ. Vì vậy người mệnh Thổ trồng cây Lưỡi Hổ sẽ giúp lọc độc tố, đuổi vận xuôi và hút tài lộc.

Cây Sen Đá Nâu

Màu nâu của Sen đá đem đến sự an toàn cho người mệnh Thổ, thích hợp với những người đang muốn phát triển một mối quan hệ mới. Bản thân Sen Đá Nâu là loài thực vật mang trong mình sức sống mãnh liệt và biểu tượng cho tình yêu, tình bạn bất diệt với thời gian.

sen đá nầu hợp mệnh Thổ

Cây Vạn Lộc Đỏ

Vạn Lộc là biểu tượng của tài lộc dồi dào và may mắn, tràn đầy năng lượng. Mệnh Thổ nên để cây gì trên bàn làm việc thì Vạn Lộc chính là loài cây thích hợp nhất, giúp bảo vệ và tạo cảm giác bình yên, ổn định trong kinh tế.

Cây Hồng Môn – cây tương sinh cho người mệnh Thổ

Cây Hồng Môn thuộc mệnh Hỏa hợp với Thổ, màu đỏ của nó như ngọn lửa rực cháy trong tình yêu. Người mệnh Thổ trồng cây Hồng Môn giúp đem lại sự cát tường, tạo sự tươi tắn và tràn đầy sức sống.

Hồng môn là cây tương sinh cho mệnh Thổ

Đế Vương Đỏ

Trầu bà đế vương đỏ còn có tên gọi là cây Đế vương đỏ, Trầu bà đỏ… Đây là loại cây thuỷ sinh được ưa chuộng vì nó có thể sống trong bóng râm toàn phần, thích hợp làm cây trồng trong nhà, văn phòng… Cây có lá màu đỏ, màu vàng nhạt hay xanh mạ non hơi ngả vàng. Vì vậy, nó là loại cây cảnh hợp mệnh ThổCây còn có tác dụng lọc không khí, hạn chế chất độc hại trong môi trường không khí trong nhà.

Hoa Trạng Nguyên

Hoa Trạng nguyên có hình dáng như những chiếc lá nhưng có màu đỏ rực rỡ. Vì có màu sắc của mệnh tương sinh nên đây là loại cây hợp với mệnh Thổ. Nó có ý nghĩa là mang lại may mắn trong con đường học vấn, thi cử. Ngoài ra nó còn có nghĩa biểu thị cho sự lạc quan, niềm hy vọng và sự thánh thiện.

hoa trạng nguyên hợp mệnh Hoả

Hy vọng bài viết trên bạn đã tìm ra cây hợp với người mệnh Thổ. Từ đó có thể lựa chọn đúng cây phong thủy giúp cho bạn gặp nhiều may mắn, cũng như thay đổi vận khí giúp công việc, cuộc sống luôn gặp suôn sẻ.