Chat zalo

Cây phong thuỷ mệnh Thuỷ

Đi tìm cây phong thuỷ cho người mệnh Thuỷ cũng là trả lời cho câu hỏi Mệnh Thuỷ hợp cây gì?

Cây cảnh giờ đây không chỉ có tác dụng trang trí, lọc không khí mà còn có ý nghĩa phong thủy, tác động đến vận mệnh của con người. Mỗi tuổi, mỗi mệnh lại có những loại cây phù hợp với mình. Vậy người mệnh Thủy hợp cây gì nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc này

Tìm hiểu về mệnh Thuỷ trong Ngũ hành

Mệnh Thủy là một trong năm yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, Thủy đại diện cho nước – yếu tố không thể thiếu của thế giới này.

mệnh thuỷ hợp cây gì
mệnh thuỷ hợp cây gì

𝑵𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒈𝒂̂̀𝒏 𝒏𝒉𝒖̛ 𝒍𝒂̀ 𝒏𝒈𝒖𝒐̂̀𝒏 𝒈𝒐̂́𝒄 𝒄𝒖̉𝒂 𝒗𝒂̣𝒏 𝒗𝒂̣̂𝒕, 𝑽𝒊̀ 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒍𝒂̀ 𝑻𝒉𝒖̉𝒚 𝒏𝒆̂𝒏 𝒎𝒂̀𝒖 𝒔𝒂̆́𝒄 đ𝒂̣𝒊 𝒅𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒄𝒉𝒐 𝒎𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒏𝒂̀𝒚 𝒍𝒂̀ đ𝒆𝒏 𝒗𝒂̀ 𝒙𝒂𝒏𝒉 đ𝒆𝒏 (𝒙𝒂𝒏𝒉 𝒕𝒉𝒂̂̃𝒎)
𝑵𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒎𝒆̣̂𝒏𝒉 𝑻𝒉𝒖̉𝒚 𝒉𝒐̛̣𝒑 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒄𝒂̂𝒚 𝒄𝒐́ 𝒍𝒂́, 𝒕𝒉𝒂̂𝒏, 𝒉𝒐𝒂 𝒉𝒐𝒂̣̆𝒄 𝒄𝒉𝒂̣̂𝒖 𝒄𝒐́ 𝒎𝒂̀𝒖 𝒙𝒂𝒏𝒉 𝒅𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈, 𝒙𝒂𝒏𝒉 𝒕𝒉𝒂̂̃𝒎, đ𝒆𝒏 (𝒎𝒂̀𝒖 𝒃𝒂̉𝒏 𝒎𝒆̣̂𝒏𝒉) 𝒉𝒐𝒂̣̆𝒄 𝒎𝒂̀𝒖 𝒕𝒓𝒂̆́𝒏𝒈, 𝒈𝒉𝒊, 𝒙𝒂́𝒎 (𝒎𝒂̀𝒖 𝒎𝒆̣̂𝒏𝒉 𝑲𝒊𝒎 𝒔𝒊𝒏𝒉 𝑻𝒉𝒖̉𝒚). 𝑻𝒓𝒐̂̀𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒄𝒂̂𝒚 𝒏𝒂̀𝒚 𝒔𝒆̃ 𝒈𝒊𝒖́𝒑 𝒈𝒊𝒂 𝒄𝒉𝒖̉ 𝒕𝒊𝒆̂̀𝒏 𝒗𝒂̀𝒐 𝒏𝒉𝒖̛ 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄, 𝒕𝒂̀𝒊 𝒗𝒂̣̂𝒏 𝒉𝒂𝒏𝒉 𝒕𝒉𝒐̂𝒏𝒈. Đ𝒐̂̀𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒐̛̀𝒊, 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒎𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒏𝒂̀𝒚 𝒏𝒆̂𝒏 𝒕𝒓𝒐̂̀𝒏𝒈 𝒄𝒂̂𝒚 𝒕𝒉𝒖̉𝒚 𝒔𝒊𝒏𝒉 đ𝒆̂̉ 𝒈𝒊𝒂 𝒕𝒂̆𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒆̂𝒎 đ𝒊𝒆̂̀𝒎 𝒍𝒂̀𝒏𝒉 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒑𝒉𝒐𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒖̉𝒚

Về quan hệ tương sinh trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Về tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy.

Người mệnh Thủy sinh vào năm nào?

Người mệnh Thuỷ sinh vào các năm:

 Bính Tý: 1936 hoặc 1996
Quý Tỵ: 1953 hoặc 2013
Nhâm Tuất: 1982 hoặc 1922
Đinh Sửu: 1937 hoặc 1997
Bính Ngọ: 1966 hoặc 2026
Quý Hợi: 1983 hoặc 1923
Giáp Thân: 1944 hoặc 2004
Đinh Mùi: 1967 hoặc 2027
Ất Dậu: 1945 hoặc 2005
Giáp Dần: 1974 hoặc 2034
Nhâm Thìn: 1952 hoặc 2012
Ất Mão: 1975 hoặc 2035

Tính cách người mệnh thuỷ như thế nào?

Có thể tóm tắt ngắn gọn tích cách người mệnh Thủy là “người có lòng tốt tuyệt vời” tuy nhiên nếu họ là người xấu thì cực kỳ khó lường giống như tính chất của nước.

Người mệnh Thủy thường là người thông minh, hài hước và có tài ngoại giao. Đó là những người hay lắng nghe, chia sẻ và thuyết phục người khác. Họ có trực giác nhạy bén, dễ thích nghi, hòa đồng và khôn ngoan. Tuy nhiên, họ cũng hay có suy nghĩ tiêu cực và dễ bị chi phối bởi người xung quanh, giấu suy nghĩ và cảm xúc, ít chia sẻ về bản thân mình.

Phụ nữ mệnh Thủy thường mong manh, ngọt ngào. Đàn ông mệnh Thủy lại dễ thay đổi và có thường có tính cách hướng nội.

Mệnh Thuỷ hợp cây gì?

mệnh thuỷ hợp cây gì
Để trả lời cho câu hỏi “mệnh Thuỷ hợp cây gì?” thì trước hết cần tìm hiểu xem mệnh thuỷ hợp với màu gì?

Mệnh Thuỷ hợp màu gì?

Người mệnh Thủy hợp với màu sắc tương sinh và màu bản mệnh.

Màu sắc tương sinh của mệnh Thuỷ là các màu sắc thuộc hành Kim: vàng, trắng và hành Mộc: xanh lá cây, xanh thẫm.

Màu bản mệnh của mện Thuỷ là đen, xanh dương.

Chọn màu sắc cho người mệnh Thủy không nên dùng các màu của các hành tương khắc như màu thuộc hành Thổ và hành Hoả như nâu, đỏ.


Những loại cây hợp Mệnh Thuỷ vừa đẹp vừa ý nghĩa

Khi lựa chọn cây phong thuỷ mệnh Thuỷ, chúng ta có thể căn cứ vào màu sắc của thân, hoa, lá cây để chọn màu sắc phù hợp với mệnh Thuỷ.

Vì là hành đại diện cho yếu tố nước nên khi chọn cây hợp mệnh Thủy bạn nên chọn các loại cây cảnh thủy sinh hoặc các cây thuộc hành Kim vì Kim sinh Thủy như cây Kim Tiền, cây Tùng, Ngọc ngân,… Nó sẽ giúp gia chủ chiêu tài rước lộc thật nhiều.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn các loại cây có màu bản mệnh nhưng thường khá khó chọn vì ít cây có màu đen, xanh dương hay trắng hẳn.

Vì Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thủy không nên chọn loại cây có màu vàng để trồng trong nhà. Thuỷ cũng khắc Hoả nên người mệnh Thuỷ cũng không nên trồng các loại cây có màu đỏ. Nếu trồng thì nên trồng thuỷ sinh hoặc lựa chọn chậu màu đen hoặc trắng để trồng.

Để phong thủy tốt hơn, gia tăng tài lộc cho người mệnh Thủy thì trong nhà tốt hơn hết nên đặt 1 hoặc 6 chậu cây cảnh phù hợp.

Cây lan ý

Với sắc trắng tinh khôi, Lan Ý quả nhiên là cây cảnh hợp mệnh Thuỷ. Loại cây nội thất này còn có tên gọi khác là huệ hòa bình, là một loài cây hút khí độc trong nhà. Cây lan Ý có thể trồng bằng đất hay trồng thủy sinh đều được.cây Lan Ý để bàn

 

 

Cây thường được dùng làm cây cảnh nội thất trong nhà hoặc cây cảnh văn phòng. Những búp hoa trắng tinh tế và những bản lá to xanh bóng bẩy đẹp mắt mang lại sự thanh tao, nhã nhặn cho không gian của bạn

Cây Vạn niên tùng (Tùng La Hán)

cây tùng la hán
cây tùng la hán

Vạn niên tùng có ý nghĩa tốt với sức khỏe hay tuổi thọ của gia chủ. Bên cạnh đó, nó còn giúp hút tài hút lộc, mang lại sự thịnh vượng vững chắc cho người mệnh Thủy. Cây thích hợp trồng trong nhà, trong văn phòng hay trong sân vườn.

Cây kim tiền

chậu cây kim tiền cỡ vừa

Đúng như cái tên của nó, Kim Tiền mang lại vận may về tài lộc cho gia chủ. Ngoài là loại cây hợp Mệnh Mộc thì chọn kim tiền làm cây cảnh nội thất trong nhà hay cây cảnh văn phòng của người mệnh Thủy cũng rất thích hợp. Cây thu hút tiền tài, giúp công việc của người sở hữu thêm thuận lợi, đạt được nhiều lợi ích. Kim tiền vô cùng thích hợp dùng làm cây cảnh trang trí văn phòng, giúp không gian làm việc của bạn thêm tươi mát.

Cỏ Lan Chi

Được mệnh danh là loài cây may mắn, cỏ Lan Chi lại đặc biệt hợp với người mệnh Thủy. Cây thích hợp được trưng trong nhà, văn phòng và là cây hợp mệnh thủy để bàn làm việc. Lan chi mang lại điều tốt trong phong thủy, nó sẽ giúp bạn thuận lợi trên đà thăng tiến trong công việc, sự nghiệp.cây cỏ lan chi

Cây Ngọc Ngân

Ngọc ngân có lá màu xanh xen kẽ nhiều đốm trắng nhìn khá lạ mắt. Cây thường được dùng trang trí nội thất nhà ở, văn phòng hay quán cafe. Cây ngọc ngân có thể trồng ở chậu đất hoặc trồng trong nước như cây cảnh thủy sinh. Đối với người mệnh Thủy nên chọn cây ngọc ngân thủy sinh để trưng bày sẽ mang lại vận khí tốt hơn.

cây ngọc ngân để bàn
cây ngọc ngân để bàn

Ngoài ra, ngọc ngân còn là một trong những loại cây cảnh rất hợp với mệnh Kim.

Với những gợi ý trên đây, hy vọng sẽ giúp các bạn Mệnh Thuỷ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cây cảnh trang trí cho riêng mình. Hãy thoải mái lựa chọn một chậu cây vừa đẹp vừa mang lại may mắn và tài lộc cho bạn nhé.

0988 47 0440